Tư vấn lựa chọn màu sắc phào chỉ nhựa Hàn Quốc phù hợp với không gian nội thất.

Phào chỉ nhựa Hàn Quốc hiện nay được ứng dụng phổ biến trong trang trí trần nhà. Việc sử dụng phào chỉ Hàn Quốc giúp không gian nội thất có điểm nhấn và sang trọng hơn.

Việc lựa chọn màu sắc phào chỉ cần hài hòa với màu sắc chủ đạo của từng phòng và các món đồ nội thất. Đối với những công trình diện tích nhỏ, cao độ trần thấp, bạn không nên chọn gam màu nóng, quá sặc sỡ khiến cho không gian có cảm giác chật hẹp hơn.

Nên tìm hiểu kỹ để chọn màu phào chỉ phù hợp với nội thất

Có rất nhiều cách lựa chọn phào chỉ nhựa Hàn Quốc, ngay cả khi bạn chọn màu trắng thì cũng sẽ có nhiều gam trắng khác nhau ví dụ như trắng bóng và trắng mờ. Nếu không tìm hiểu kỹ, có thể bạn sẽ chọn màu chỉ không phù hợp với màu sắc trần, tường và đồ nội thất.

Và dưới đây là một số cách lựa chọn màu sắc của Cavallo Moulding:

Đồi với không gian sơn trần và tường đồng màu trắng:

Đại đa số trần nhà hiện nay được khách hàng lựa chọn sơn màu trắng vì đây là gam màu trung tính, dễ phối màu, hay đơn giản mọi người nghĩ rằng màu trắng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sáng và rộng hơn.

Đối với trường hợp này, thì việc chọn màu phào chỉ nhựa Hàn Quốc trở nên đơn giản hơn, bạn có thể chọn theo màu bạn yêu thích. Tuy nhiên, cần chú ý đến màu sắc của đồ nội thất trong phòng khi phối màu cho phào trần, chỉ tường.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy, bởi có những yếu tố không thể giải thích được bằng khoa học. Không nên sơn trần nhà màu đen, tối màu, nên thay bằng những màu sắc tươi sáng, ấm áp sẽ giúp lan tỏa dương khí, vượng khí và giúp tâm trạng con người cảm thấy thư thái, bình an.

Đối với trần nhà, tường sơn khác màu ( trần trắng )

Trong trường hợp này, để lựa chọn màu phào chỉ phù hợp và hài hòa cần dựa theo phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách hơi hướng hiện đại nhiều hơn thì nên chọn những gam màu sáng, đơn giản ví dụ như màu trắng trơn hoặc lựa chọn màu sắc phào chỉ cùng với màu tường và trần. Không nên sử dụng quá nhiều loại chỉ, bố trí nhiều ô sát nhau trên cùng 1 vách tường sẽ tạo cảm giác rối rắm, chật chội.

Còn nếu nhà bạn có thiết kế cổ điển hoặc tân cổ điển thì có thể chọn phào chỉ mạ vàng, phào chỉ mạ bạc, hoặc phào chỉ giả gỗ hoa văn cổ điển.

Có thể kết hợp thêm các chi tiết mâm trần, phù điêu, hoa văn góc, đèn chùm trang trí, để tạo thêm sự cuốn hút, sang trọng.

◊ Các bạn tham khảo thêm: Ứng dụng bộ mẫu phào chỉ nhựa Hàn Quốc trắng trơn trong thiết kế nội thất.

Một số gợi ý cho bạn phối màu phào chỉ Hàn Quốc dành cho phần trần nhà

Sử dụng phào chỉ trùng với màu tường

Lựa chọn đơn giản nhất là chọn màu phào chỉ trùng với màu tường, màu trần nhà sẽ tạo cảm giác liền mạch, ấm áp.

Phào chỉ màu sáng có lẽ là sự lựa chọn an toàn và phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn nên để ý đến màu sơn tường, nếu chúng có màu sáng thì phào chỉ cùng màu sẽ tạo nên sự liền mạch. Nếu sơn tường là màu trắng đục, ngà thì nên chọn kích thước chỉ, quy cách phù hợp để làm nổi bật kiến trúc, nội thất.

Sử dụng màu phào chỉ hoàn toàn khác biệt

Đôi khi sử dụng màu phào chỉ trần nhà, phào chỉ tường thật khác biệt với màu sơn trần, sơn tường mà vẫn tạo nên vẻ đẹp hài hòa đến ngạc nhiên.

♦ Link tham khảo: Các mẫu thiết kế phào chỉ Hàn Quốc sang trọng, độc đáo.

Sẽ như thế nào nếu như bạn không có kiến thức gì về thiết kế. Với cách này đòi hỏi bạn phải được tư vấn của designer, để các chi tiết như sàn, gạch, rèm, và các đồ nội thất phối màu trong một tổng thể tạo nên sự hòa hợp.

Với cách sử dụng này sẽ giúp làm nổi bật kiến trúc. Tuy nhiên, trước khi chọn màu phào chỉ nhựa Hàn Quốc trang trí trần nhà bạn nên list ra và trả lời 3 câu hỏi sau:

  • Bạn dùng màu sơn nào, bạn muốn làm nổi bật màu tường hay kiến trúc, nội thất
  • Bạn muốn căn phòng theo phong cách nào tươi sáng hay ấm áp, cổ điển
  • Bạn ưu tiên công năng sử dụng hay kiến trúc

Khi sử dụng nhiều màu sẽ tạo cảm giác không gian bị thu hẹp lại, vì thế đối với không gian căn hộ nhỏ, trần nhà thấp bạn nên chọn những mẫu phào chỉ có kích thước hợp lý, hoa văn đơn giản.

Với không gian căn hộ thường dùng chỉ tường từ 3cm đến 4cm, phào trần từ 9cm đến 11cm, len chân 9cm đến 10cm

Hy vọng, với những gợi ý về cách chọn màu sắc phào chỉ mà Cavallo Moulding cung cấp ở trên, sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được mẫu phào chỉ phù hợp trang trí cho tổ ấm ngôi nhà mình!

♦ Tham khảo ⇒ Tổng hợp mẫu phào chỉ nhựa Hàn Quốc cổ điển

0932.159.992