Kiến trúc Tân cổ điển và nghệ thuật dát vàng nội thất

Kiến trúc tân cổ điển là gì? 

Kiến trúc Tân cổ điển xuất phát từ trào lưu nghệ thuật Tân cổ điển lấy cảm hứng văn hóa và nghệ thuật của các nước phương Tây, nó đã thống trị ngành kiến trúc thiết kế của các nước Bắc Âu từ giữa thế kỉ 18 cho tới cuối thế kỉ 19. Kiến trúc Tân cổ điển có tính trật tự và đơn giản, mang theo mình những khuôn mẫu của các tác phẩm trong dòng thời gian. Đề tài chủ yếu về chính trị, chiến tranh, lòng dũng cảm,.v.v... Nó cũng sự kết hợp thuần túy nhất của hai nền văn hóa kiến trúc nổi tiếng của thế giới là Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Cho tới này trường phái kiến trúc này không hề bị mai một đi theo vòng xoay của thời gian, mà càng phát triển mạnh mẽ, đã và đang là 1 xu hướng hàng đầu trong ngành thiết kế của thế giới và tại Việt Nam. 

Kiến trúc Tân cổ điển đem lại một không gian cổ kính, hoài niệm nhưng cũng không quá cũ kĩ và điểm nổi bật nhất của trường phái kiến trúc này đó chính là ở sự quyền lực bởi đề tài chủ yếu xuất phát từ những ý tưởng, những câu chuyện vĩ đại trong dòng thời gian. 

Phòng khách thiết kế phong cách tân cổ điển kết hợp decor dát vàng vô cùng sang trong và đẳng cấp

Nghệ thuật dát vàng trong trang trí nội thất là gì?

Vàng là kim loại quý hiếm trong tự nhiên, có độ bền rất cao, không chịu tác động của các yếu tố tự nhiên, môi trường, mềm dễ uốn cong theo hình dạng. Bên cạnh giá trị vật chất đối với con người vàng còn có giá trị về tinh thần vô cùng lớn, nó là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, tài lộc và may mắn. 

Nghệ thuật dát vàng đã có từ hàng trăm năm trước nhưng cho tới nay chúng ta vẫn duy trì và phát triển nó. Để có sản phẩm dát vàng là một quá trình vô cùng kì công và tỉ mỉ đòi hỏi phải có sự khéo léo của người nghệ nhân.Vàng được dát ra thành từng lá rất mỏng, bao gồm vàng 18k,24k tùy theo mục đích sử dụng. Sau đó dát lên sản phẩm nhiều lá vàng, quá trình này đòi hỏi thủ công 100% thì mới có thể đem lại sự sáng bóng và sắc nét cho sản phẩm.Hiện nay các sản phẩm như đồ gỗ nội thất, phào chỉ nhựa Hàn Quốc,.. 

Chính nhờ sự kết hợp của sự kì công, tỉ mỉ với 1 chất liệu quý đã tạo nên những sản phẩm vô cùng sang trọng, nó thế hiện cho người sở dụng sự giàu có, thành đạt, 1 sự cầu kì vừa lòng gia chủ cũng như sự trầm trồ choáng ngợp bởi những ánh nhìn xung quanh. 

     Decor cát vàng tỏa sáng trong không gian Tân cổ điển.

 

Vì sao sự kết hợp của kiến trúc tân cổ điển và nghệ thuật dát vàng trong trang trí nội thất đi đầu xu hướng thiết kế tại Việt Nam? 

Chúng ta cũng đã có thể thấy được những giá trị của trường kiến trúc tân cổ điển nghệ thuật dát vàng trong trang trí. Sự kết hợp cả hai để tạo nên một không gian sống là sự hòa hợp của 2 trường phái nghệ thuật. Một bên là biểu tượng cho sự hoài niệm, những giá trị tinh thần, quyền lực, một bên là sự tỏa sáng của giàu sang, phú quý, cũng như may mắn và tài lộc. Hiện nay sự kết hợp này đang là xu hướng thiết kế dẫn tại Việt Nam.

Công ty TNHH Thiết kế thi công nội thất CAVALO MOULDING xin gửi tới quý khách hàng video tổng hợp quá trình hoàn thiện cho công trình kết hợp giữa kiến trúc tân cổ điển và nghệ thuật dát vàng trang trí tại quận Bình Tân đã nhận được sự hài lòng của chủ đầu tư. Tất cả các sản phẩm: Phào chỉ nhựa Hàn Quốc, chỉ trần, chỉ tường, các sản phẩm decor đều được dát vàng thủ công 100% bởi các thiết kế tại CAVALO MUOLDING.

Công ty TNHH thiết kế thi công nội thất Tân Hoàng Gia
CAVALO DESIGN - ĐAM MÊ SỰ HOÀN HẢO

Hotline: 0932.159.992

Email: cavalomoulding@gmail.com
 

0932.159.992